THE WESTERN CAPITALTHE WESTERN CAPITAL

by admin

Thông báo chính thức về nhà ở xã hội dự án The Western Capital

DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI – CÓ PHẢI LUÔN PHÙ HỢP VỚI MỌI ĐỐI TƯỢNG

Nhà ở xã hội được xem là cứu cánh để những người thu nhập thấp đô thị có một chốn an cư. Thế nhưng, loại hình nhà ở này vẫn còn nhiều bất cập, thiếu hụt về số lượng, thủ tục xét duyệt rườm rà, giá bán còn cao và bế tắc nguồn vay tín dụng ưu đãi.

Các chính sách ưu đãi Nhà ở xã hội chưa đủ sức bật, các gói ưu đãi về tín dụng chủ yếu và có tính quyết định thì lại không được duy trì thường xuyên và có định hướng rõ ràng. Cụ thể việc kết thúc gói 30.000 tỷ nhưng các gói hỗ trợ tiếp theo vẫn chưa được triển khai khiến doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn vốn.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), nên nới lỏng một số quy định để hấp dẫn doanh nghiệp đầu tư Nhà ở xã hội.

Cụ thể, về trách nhiệm của chủ đầu tư các dự án nhà ở thương mại phải dành 20% quỹ đất kinh doanh của dự án để tham gia chương trình phát triển Nhà ở xã hội. Cần cho phép doanh nghiệp được thực hiện một trong ba phương thức để thực hiện nghĩa vụ này là xây dựng Nhà ở xã hội tại dự án, hoán đổi quỹ đất hoặc quỹ Nhà ở xã hội có giá trị tương đương tại vị trí khác hoặc thanh toán bằng tiền, tùy theo điều kiện của từng dự án cụ thể. Tại khu vực TP. Hồ Chí Minh hiện nay, có một số lượng nhà ở xã hội vẫn đang được huy động và thương mại một cách không hợp lệ với quy định và chính sách nhà nước đưa ra. Như việc các đơn vị tự ý thực hiện việc đặt cọc/ giữ chỗ để mua bán nhà ở xã hội trong khi các điều kiện pháp lý nhà nước chưa được rõ ràng và chưa được chấp thuận từ chủ đầu tư. Điển hình như số lượng nhà ở xã hội thuộc dự án thương mại The Western Capital Quận 6, đang có những điểm bất cập và lưu ý cho khách hàng như sau:

Hiện tại số lượng căn hộ nhà ở xã hội thuộc dự án thương mại The Western Capital theo thông cáo báo chí từ phía chủ Đầu tư Hoàng Phúc, “Chủ đầu tư không có bất kỳ thông tin, hoạt động chính thức nào liên quan đến việc mở bán, nhận đặt cọc/ giữ chỗ để mua bán nhà ở xã hội tại Dự án The Western Capital cũng như không có bất kỳ hành vi uỷ quyền cho bất kỳ tổ chức, Cá nhân nào được quyền nhân danh Chủ đầu tư để thực hiện công việc nêu trên do Khu Nhà ở xã hội của dự án chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép được huy động vốn/ mở bán theo quy định của pháp luật.” trích từ TCBC từ phía Chủ đầu tư dự án The Western Capital. Nhưng vẫn tồn tại ngoài thị trường các đơn vị công khai mở bán/ đặt cọc và thu tiền khách hàng với nội dung mua bán nhà ở xã hội của dự án The Western Capital, điển hình như công ty Đông Sài Gòn,VinalandGroup.. trong khi không có sự chấp thuận của chủ đầu tư dự án và các pháp lý chưa được rõ ràng, và giá cả chênh lệnh rất cao so với quy định nhà ở xã hội. Đây là một vấn đề tồn đọng nhiều rủi ro cho khách hàng khi thực hiện giao dịch này.

“Và ở thời điểm thị trường hiện tại của dự án The Western Capital, với mức giá tương đối hợp lý của nhà ở thương mại là từ 27 đến 30tr/m2 quý khách đã có thể sở hữu được căn hộ thương mại với mức độ hoàn thiện căn hộ cao cấp, với nhiều tiện ích nội khu đi kèm như hồ bơi, phòng gym, spa, sảnh đón, … và được hưởng đầy đủ các dịch vụ và quyền lợi pháp lý của một nhà ở thương mại như, có quyền chuyển nhượng, không cần chứng minh đối tượng mua hàng, được hổ trợ từ phía đơn vị phân phối độc quyền PHP Real và Chủ đầu tư Hoàng Phúc về các thủ tục liên quan đến chuyển nhượng, phân phối và nghĩa vụ bán hàng cũng như cam kết tiến độ xây dựng từ phía Chủ đầu tư. Và theo khuyến cáo từ phía Chủ đầu tư dự án The Western Capital vào thời điểm này cho đến khi có thông báo chính thức từ Chủ đầu tư, mọi hành vi của bất kì tổ chức, cá nhân nào nhân danh Chủ đầu tư dự án The Western Capital thực hiện đặt cọc/ giữ chỗ mua căn hộ nhà ở xã hội tại dự án đều là giả mạo và vi phạm pháp luật.” – Phát biểu bởi bà Võ Thị Dịu Hiền – Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc PHP, là đơn vị phân phối tiếp thị độc quyền dự án The Western Capital.

Do đó với tình trạng hiện nay, với hàng loạt dự án có mô hình nhà ở xã hội được các đơn vị phân phối tự ý thương mại dưới nhiều hình thức giữ chỗ, đặc cọc và thu tiền khách hàng khi chưa được chấp thuận từ cơ quan chính quyền và chủ đầu tư dự án, thì khách hàng cần phải cẩn trọng, tìm hiểu kỹ thông tin, không thực hiện việc đặt chỗ/ đặt cọc nàh ở xã hội khi chưa có thông tin chính xác từ các cơ quan chức năng và chủ đầu tư dự án đó.

admin
About admin

No Comments

Leave a Comment

Thông báo chính thức về nhà ở xã hội dự án The Western Capital